Những lưu ý khi thiết kế chung cư theo phong thủy

Việc thiết kế chung cư hợp phong thủy sẽ giúp cho tài lộc, may mắn vào trong nhà. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế chung cư theo phong thủy?

  1. Lựa chọn chung cư

Điều kiêng kị khi thiết kế căn hộ chung cư là ngoài hướng của cửa thì chúng ta cần phải quan tâm đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Những căn hộ có hình dáng vuông vức sẽ có lợi chon cho gia chủ. Không nên chọn những căn hộ méo mó sẽ khó thiết kế nội thất cũng như không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu căn hộ không được vuông vắn thì cần phải được treo một cái gương lớn tại những góc khuyết để tạo ra cảm giác vuông vắn hơn.

2. Bố trí không gian

Bố trí không gian gọn gàng, tránh quá nhiều đồ đạc rườm rà: Dù diện tích chung cư khá nhỏ, nhưng việc có quá nhiều mớ hỗn độn ngăn cản năng lượng chảy của năng lượng tốt và cũng cũng làm ảnh hưởng tới khả năng vận động của bộ nào, gây ức chết tinh thần. Một không gian sạch sẽ cho bạn đầu óc minh mẫn.

3. Cấu trúc bên trong căn hộ

Trong thiết kế căn hộ cần chú ý đến WC và bếp. Đây là những khu vực được cố định sẵn nên rất khó để có thể di chuyển. Tuy nhiên, hầu hết khi thiết kế kiến trúc chung cư người ta sẽ không xây dựng khu vực này ở giữa nhà để đảm bảo được tính sáng sủa, sạch sẽ và đảm bảo được sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

4. Màu sắc trong không gian chung cư

 Màu sắc không chỉ đem lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy. Lựa chọn màu sắc để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy phụ thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn tốt đẹp đến cho chủ nhà và ngược lại tránh những màu sắc cấm kỵ, không hợp mệnh để tránh những đen đủi, rủi ro đến với gia đình bạn.

+ Bạn mệnh Kim: nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. 
+ Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).
+ Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).
+ Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả).
+ Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ).

5. Cửa ra vào ban công

Với mọi không gian, cửa ra vào là cửa chính bao trùm cả không gian. Nếu thiết kế cửa chính tốt sẽ bao trùm được nhiều khí cát lành vào trong nhà. Còn cửa sổ, cửa phụ trong nhà là yếu tố liên kết mật thiết với gia chủ, bởi thế khi thiết kế phòng chung cư thì cần chú ý đến tất cả các cửa trong nhà.

 Ngoài cửa chính thì tất cả những căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là nơi tiếp xúc với thiên nhiên, ánh nắng, gió tự nhiên. Bởi thế nên ban công đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế hướng của ban công cần phải hợp với mệnh của gia chủ.

 Cần chú ý không chọn những căn hộ có cửa chính hướng thẳng ra ban công sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà, khiến sức khỏe những người trong nhà không được tốt. Khi thiết kế mọi không gian cần phải đảm bảo được không gian thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay