XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NĂM 2021 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NĂM 2021 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Vào năm 2021, có khả năng sẽ có một sự thay đổi theo hướng làm việc mới với một loạt các ưu tiên khác nhau. Tập trung nhiều hơn vào phúc lợi của nhân viên, các biện pháp an toàn – chẳng hạn như cách xa xã hội – và thói quen làm việc linh hoạt có nghĩa là xu hướng thiết kế văn phòng vào năm 2021 đang đi đúng hướng để phản ánh những tiêu chuẩn thay đổi này.

Trong đại dịch CoVids-19 này  có nhiều yếu tố hơn nữa cần tính đến, vì văn hóa công sở thay đổi được thiết lập để đẩy ranh giới của ngày làm việc truyền thống hơn bao giờ hết.

1. Sáng tạo và ấn tượng

Không chỉ tiện lợi, thiết kế nội thất văn phòng cần có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt, “hợp thời” và đặc biệt nếu có khả năng gây ấn tượng với đối tác, khách hàng ngay lần gặp gỡ đầu tiên là điều tốt nhất. Không gian làm việc sẽ thể hiện văn hóa của doanh nghiệp, cũng như sự chuyên nghiệp, tin cậy khi bạn trao đổi công việc với khách hàng.

2. Không gian gần gũi như tại nhà

Các chủ doanh nghiệp Việt Nam rất nhạy bén trong việc làm tăng năng suất lao động của nhân viên. Họ loại bỏ dần các mảng màu lạnh lẽo và u ám như màu xám, trắng, thay vào đó là ánh sáng dễ chịu và trầm ấm hơn, tối ưu nguồn sáng tự nhiên. Các điểm nhấn về màu sắc bằng logo, tranh tường cũng là một yếu tố kích thích cảm giác gần gũi.

Ngoài ra, ta nên sắp đặt một số vật dụng hỗ trợ giải tỏa stress như bao cát để đấm boxing, bàn cờ gậy, bàn bóng bàn, bida hoặc các chậu cây cảnh đặt khắp nơi quanh văn phòng.

3. Thân thiện với môi trường

Cây xanh văn phòng không phải là một điều mới mẻ nhưng nhiều công ty đang đưa cây xanh lên một tầm cao mới và động lực cải thiện đời sống nhân viên có thể sẽ chỉ thúc đẩy xu hướng này hơn nữa. Thay vì trồng cây để bàn hoặc cây nhân tạo để thêm chút màu sắc, các văn phòng hoàn toàn áp dụng ý tưởng mang thiên nhiên vào bên trong và năm 2021 được thiết lập để mang đến nhiều không gian làm việc xanh.

Xu hướng này sẽ có nghĩa là nhiều công ty bắt đầu thử nghiệm các cách khác nhau để kết hợp thiên nhiên vào văn phòng của họ. Các tính năng như tường sống, vách ngăn thực vật, chỗ ngồi với cá hoặc đời sống thực vật được kết hợp và vườn văn phòng trong nhà đang trở nên phổ biến.

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, mang thiên nhiên vào bên trong có thể giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của bạn. Cây cải thiện chất lượng không khí, đây là một điểm cộng lớn trong các văn phòng có xu hướng khá ngột ngạt. Điều này có thể giúp giảm thiểu bệnh tật liên quan đến chất lượng không khí kém, trong khi cây xanh có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của nhân viên.

4. Thiết kế tối ưu, bền vững.Tính bền vững quan trọng hơn bao giờ hết khi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn các công ty thể hiện được các phương thức kinh doanh bền vững của họ. Điều này đang chảy máu vào thiết kế nơi làm việc và được coi là một yếu tố rất quan trọng vào năm 2021.Mặc dù tính bền vững phải là trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh của bạn, nhưng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường  là một cách tốt để thể hiện cam kết của bạn trong việc chăm sóc hành tinh. Gỗ tận dụng, vật liệu bền vững, giảm tiêu thụ năng lượng và quản lý chất thải đang trở thành những đặc điểm phổ biến hơn của thiết kế văn phòng.Các bạn đã sẵn sàng đón nhận những xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021 hay chưa? Hãy bỏ qua mọi khó khăn năm 2020 để bước tới sự bức phá và thành công mới. Chúng tôi OkHome sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành quý doanh nghiệp bước tiếp những chặng đường mới với những thành công mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *